Chậu rửa Công Nghiệp inox, chậu rửa đơn hay còn gọi là bồn rửa inox, được dùng để rửa thực phẩm, chén, bát, muỗng, thìa, đũa…hay các dụng cụ nấu ăn trong nhà hàng, căn tin, quán ăn, hay khu bếp công nghiệp. Chậu rửa với nhiều kiểu dáng khác nhau.
Chậu rửa inox được gia công bằng chất liệu Inox 304 chống gỉ, chống ăn mòn, vì bề mặt chậu inox thường tiếp xúc với muối nên các loại chất liệu khác sẽ bị gỉ, ăn mòn dẫn đến bề mặt thiết thẩm mỹ, quan trọng hơn là độ bên sẽ không được cao. Vì vậy dùng inox 304 là tối ưu.
Ngoài ra chậu rửa inox đơn còn được thiết kế 4 chân với độ cao tùy chỉnh, quý khách có thể chọn cho mình loại chân vuông hay chân tròn tùy theo thiết kế chung của khu bếp nhà hàng, và chậu inox còn được trang bị 1 vòi cấp nước. Được thiết kế tương tự nhưng tùy theo kích thước và yêu cầu sử dụng mà có các chậu rửa với tên gọi khác nhau: chậu rửa đơn, chậu rửa đôi, chậu rửa có kệ dưới, chậu rửa có lỗ xả rác.
Chậu inox được sử dụng trong khâu sơ chế.