Thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn

Bạn đang băn khoăn trong việc thiết kế, thi công hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng nha trang?

Bạn đang có ý định mở nhà hàng, khách sạn, nhà máy có lượng khách, công nhân lớn và cần có khu bếp chuyên nghiệp và lớn để phục vụ cho nhiều người?

Việc xây dựng hệ thống bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp đòi hỏi phải khoa học, tính toán bố trí các thiết bị nhà bếp hợp lý. Làm sao cho tiết kiệm không gian, chi phí, dễ dàng lắp đặt, bảo trì để sớm đưa vào hoạt động. Sau đây Bếp LBN xin giới thiệu 5 yếu tố cơ bản để thiết kế một nhà bếp khoa học và chuyên nghiệp nhất.

Một hệ thống bếp ăn công nghiêp tiêu chuẩn gồm 5 yếu tố cơ bản:

1. Khu sơ chế:

Đây là khâu quan trọng trong quy trình làm bếp. Ở khâu này, nhân viên có lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua bên ngoài, sau đó đem ra sơ chế, gồm:
– Chậu rửa, kệ để đồ, bàn sơ chế, thiết bị sơ chế
bep nha hang nha trang

2. Khu gia công:

Là khâu thứ 2 trong quy trình. Các thực phẩm sau khi được sơ chế ở khu gia công sẽ chuyển sang khu gia công, gồm:
– Băm chặt thịt, cưa xương, nhào bột, nặn bột, vò viên thịt, tẩm ướp gia vị….

3. Khu chế biến:

Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm bếp.
– Các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay bên cạnh đầu bếp, các thiết bị nấu gồm:
– Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
– Khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, phải có hệ thống hút khói, hút mùi không để khói và mùi làm ảnh hưởng nhà bếp, không gây tai nạn cho người làm bếp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

4. Khu soạn chia, ra món:

– Ở khâu này các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thoáng dễ dàng di chuyển

5. Khu rửa bát và thu dọn:

– Sau khi ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị bao gồm:
– Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa.

 

Trên đây là những mô tả tổng quát về quy trình bếp một chiều. Tuy nhiên, để đầu tư cho một khu bếp cụ thể thì ta phải thực hiện khảo sát, tư vấn, thiết kế, lập dự toán, nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác, giải pháp hữu ích và dự toán tối ưu nhất làm cơ sở cho khách ra quyết định.

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí. Chúng tôi cung cấp các giải pháp tối ưu gian bếp của bạn với giá thành hợp lý nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN SX – TM – DV KHATOCO

  • Văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà TM Khatoco, 07 Võ Thị Sáu – TP Nha Trang – Khánh Hòa
  • Nhà máy: Lô A29- A30, Đường số 3, Cụm công nghiệp Diên Phú, Tỉnh Khánh Hòa.
  • Điện thoại: 0903 596 900  0258 3770.274
  • Email: lienhe@lbn.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903596900
Malcare WordPress Security